SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ GỖ TỰ NHIÊN

Trong thiết kế thi công nội thất , gỗ luôn là chất liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sản phẩm được tạo ra từ gỗ ẩn chứa sự ấm cúng, mang hơi thở của tự nhiên và sang trọng. Hiện nay có hai loại gỗ được người tiêu dùng tin dùng đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Có câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên có gì khác nhau? Nên chọn loại gỗ nào làm đồ nội thất cho phù hợp?

Vật Liệu Trang Trí Nội Thất sẽ tư vấn giúp người dùng, đưa ra sự khác nhau giữa gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên tiện cho người dùng trong việc làm đồ nội thất.

I.GỖ TỰ NHIÊN

Gỗ tự nhiên có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm của gỗ tự nhiên trong sản xuất đồ nội thất

– Bền theo thời gian
– Vân gỗ đẹp
– Bền với nước: tất nhiên phải được tẩm sấy sơn bả kỹ không hở mộng.
– Phong cách: Phù hợp với phong cách cổ điển.

· Nhược điểm của gỗ tự nhiên trong sản xuất nội thất
– Giá thành cao: do các loại gỗ tự nhiên đã cạn kiệt
– Cong vênh, co ngót: việc ghép nối các mảng gỗ lớn, rất dễ làm cho sản phẩm nội thất bị cong vênh nứt nẻ theo thời gian sử dụng.

II. GỖ CÔNG NGHIỆP

Những ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp được sản xuất với nguồn nguyên liệu chính từ gỗ tự nhiên kết hợp với các công nghệ ép dán kĩ thuật cao đã tao nên những tấm gỗ đa dạng về chủng loại, màu sắc, đặc tính cơ học, có tính thẩm mỹ về bề mặt…Gỗ công nghiệp đảm bảo về chất lượng  không có sự khác biệt với gỗ tự nhiên, thậm chí có nhiều đặc tính vượt trội hơn.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp

– Giá thành hợp lý: Gỗ công nghiệp dễ gia công, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn kĩ càng như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp rẻ hơn gỗ tự nhiên
– Không cong vênh: Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót, ngay cả các mảng nội thất lớn.
– Gia công sản xuất nhanh
– Phong cách hiện đại, trẻ trung phù hợp với thời đại hiện nay

Nhược điểm của gỗ công nghiệp :

– Không họa tiết và đường soi, khó mà sản xuất được đồ nội thất chất liệu gỗ công nghiệp mà kèm theo việc đục, đẽo, soi trang trí như gỗ tự nhiên
– Gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm, cùng với những nhược điểm vốn có của nhóm chất liệu này bị bộc lộ như : nhanh bị mối mọt ăn, cong vênh, hạn chế kích thước … thì gỗ công nghiệp, một vật liệu gần thiên nhiên được dùng trong việc sản xuất đồ nội thất gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

09 014 014 18