Những mẹo nhỏ giúp cho căn phòng chật hẹp thành không gian đẹp

Ở chốn thành thị, với không gian vốn đã chật hẹp thì những bức tường ngăn cách càng khiến bạn thấy ngột ngạt và bí bách hơn. Việc sử dụng kiến trúc mở có thể là giải pháp hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng thực tế. Đặc biệt với một vài không gian cần sự riêng tư cao như phòng ngủ hay phòng tắm.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn ngăn cách không gian một cách hiệu quả mà vẫn mang lại sự thông thoáng, dễ chịu.

1. Sử dụng tủ sách

Với những căn hộ chật hẹp thì mọi không gian cần được tận dụng tối đa. Thay vì xây một bức tường ngăn phòng và phải sắm một chiếc tủ để sách và các vật dụng khác, sao bạn không thiết kế một chiếc tủ vừa có chức năng ngăn phòng, vừa tính năng lưu trữ nhỉ? Để linh hoạt hơn, hãy thêm bánh xe di động vào dưới chân tủ và bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Hoặc nếu bạn chắc chắn về việc mình sẽ không di chuyển nó, hãy xem xét tích hợp thêm nhiều ngăn để tăng không gian lưu trữ.

nội thất chung cư

nội thất chung cư

2. Vách ngăn phòng treo

Sử dụng rèm hay vách ngăn treo cũng là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn ngăn chia không gian sống. Phương pháp này vừa không tốn diện tích lại rất linh hoạt. Khi không cần thiết, bạn có thể cuốn hoặc thu rèm lại và không gian vẫn rộng nguyên, chẳng hề ảnh hưởng gì.Vách ngăn phòng treo

Đây là vách ngăn treo được làm từ vải dệt theo mô hình cắt laser, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, họa tiết đẹp mắt.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những kiểu rèm quen thuộc như thế này.

3. Sử dụng vách ngăn hình học

Đôi khi một cách phân chia không gian phòng đơn giản nhất là tạo ra các hoa văn hình học mở. Chỉ cần lựa chọn đúng mẫu thiết kế là bạn đã thêm vào một điểm nhấn đáng nhớ cho toàn bộ không gian.

4. Vách ngăn cnc

Việc sử dụng vách CNC để thay thế những bức từng đơn điệu, cứng nhắc không chỉ khiến không gian trở nên thoáng rộng mà còn sang trọng, tinh tế hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm về Gỗ nhựa Việt Ý hoặc liên hệ mua hàng, bạn hãy gọi cho chúng tôi vào hotline:0901 401 418!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

09 014 014 18