Cách ốp trần bằng gỗ nhựa việt ý đúng phương pháp và thẩm mỹ

Trần nhựa đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình nhờ dễ dàng thi công lắp đặt, tính thẩm mỹ cao, hiện đại hơn so với các vật liệu truyền thống như thạch cao hoặc gỗ. Nhưng ốp trần nhựa cách nhiệt thì như thế nào? Loại vật liệu này có đáp ứng được yêu cầu này không? Và có những đặc tính cũng như ưu điểm gì?

1. Đặc điểm trần nhựa cách nhiệt cao cấp

Trần nhựa là một trong những kiểu trần thông dụng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được làm chủ yếu từ bột nhựa PVC kết hợp một số chất phụ gia khác có tác dụng chống cháy và tạo độ bền.

Lớp cốt

Thành phần chính của lớp lót là bột đá và nhựa nguyên sinh. Công dụng của lớp lót là chống bị vênh, cong khi chịu tác động của thời tiết. Lớp lót này chịu được lực tốt, đàn hồi cao.

Lớp màng keo

Tăng độ kết dính của màng film và lớp cốt nhựa, chịu được nhiệt độ từ -100 – 450 .Có độ bền cao trên 20 năm và có tác dụng tránh bị bào mòn, chống vi khuẩn, nấm.

Lớp màng phim

Có tên gọi khác là lớp họa tiết. Lớp màu có tính thẩm mỹ được tạo nên từ các vân gỗ sắc nét, đa dạng, tinh tế. Độ dày màng film là 0,5 mili.

Lớp phủ UV

Là lớp bề mặt có tác dụng làm căng mặt trần và tạo độ sắc nét của màng vân. Chống xước giúp trần không bị bám bẩn, dễ vệ sinh. Được phủ thêm 1 lớp UV đặc biệt giúp sản phẩm bền đẹp và sáng bóng.

2. Ưu điểm của trần nhựa cách nhiệt

Ngoài ưu điểm cách nhiệt thì trần nhựa còn có một số ưu điểm khác như khả cách âm, chống ồn; không bị ẩm mốc, mối mọt; chịu nước và chống cháy; có thể trang trí, sơn trực tiếp lên bề mặt trần…

So với các vật liệu truyền thống trần nhựa cách nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Trần nhựa đa dạng về mẫu mã, chủng loại

rần nhựa cách nhiệt đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại nhưng vẫn giữ được cấu trúc 4 lớp bền bỉ vượt thời gian và tính cách nhiệt cao của trần nhựa cách nhiệt.

Phù hợp nhiều không gian khác nhau

Trần nhựa có thể dùng được ở nhiều không gian khác nhau như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, văn phòng công ty… giúp cho không gian thêm sang trọng, hiện đại và tinh tế bạn có thể sử dụng thêm phào nẹp PU, tấm ốp trần cho không gian phong phú hơn.

3. Cách thi công trần nhựa cách nhiệt

Thực tế sử dụng  trần nhựa cách nhiệt đã chứng mình được  những ưu điểm vượt trội và hầu hết các ưu điểm này đều đáp ứng được những yêu cầu mà người dùng mong muốn. Vì thế, trần nhựa cách nhiệt là sản phẩm được ưa chuộng nhất so với các vật liệu khác cùng công dụng.

Hơn nữa, việc thi công lắp đặt cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn chỉ qua 7 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Lấy số liệu độ cao, kích thước trần thả

Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần

Bước 2: Cố định thanh viền tường

Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia ô trần

Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm trần và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm.

Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép 2 lỗ. Cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó để lên pát 2 lỗ. Tiếp theo là treo lên sàn bê tông.

Bước 4: Xác định điểm treo ty

  • Khoảng cách các điểm treo ty trên thanh chính là ≤ 1200mm
  • Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm
  • Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông
  • Liên kết bằng tắc kê nở và pát 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tang đơ theo cao độ của trần đã được xác định
  • Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng pát 2 lỗ

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm

Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cashc giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm

Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm

Bước 6: Cân chỉnh khung

Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

Lắp các tấm trang trí hoặc tấm sợi khoáng, lên khung đã điều chỉnh: quy cách tấm trần theo quy cách khung xương đã lắp đặt, quy cách tấm trần lắp đặt phải cân chỉnh lại sao cho mặt bằng trần thật phẳng.

Cần sử dụng kẹp giữ cho các tấm trần nhẹ ( ít nhất 2 kẹp mỗi bên mỗi góc 1 kẹp).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

09 014 014 18